Cách làm bánh đơn giản
Chuẩn bị:
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Chuẩn bị khuôn bánh (có thể sử dụng khuôn bánh muffin hoặc khuôn bánh trung thu).
Chuối cho phần bánh:
Bước 3: Bóc vỏ và nghiền nhuyễn 2-3 chuối.
Bước 4: Trong một tô lớn, trộn đường và dầu ăn, sau đó thêm trứng và khuấy đều.
Bước 5: Thêm chuối nghiền vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.
Bước 6: Trong một tô khác, trộn bột mỳ, muối và bột nở.
Bước 7: Chậm rãi thêm hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, khuấy đều đến khi không có gói bột khô.
Bước 8: Thêm vani nếu sử dụng.
Làm bánh:
Bước 9: Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, đến khoảng 2/3 chiều cao.
Bước 10: Chuẩn bị lớp phủ chuối bằng cách bóc vỏ chuối và cắt thành lát dọc.
Bước 11: Đặt lát chuối lên trên mỗi chiếc bánh.
Bước 12: Rắc đường lên trên mỗi chiếc bánh.
Bước 13: Đặt khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng đều và chín tới.
Kiểm tra:
Bước 14: Kiểm tra bánh bằng cách chọc bánh bằng que tre hoặc đồ đánh bát để đảm bảo bánh đã chín tới.
Mát trận và thưởng thức:
Bước 15: Để bánh nguội trước khi cắt và thưởng thức.
Chúc bạn thành công trong việc làm bánh chuối Đài Loan!
Comments
Post a Comment