Cách làm bánh đơn giản

 Chuẩn bị:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn bánh (có thể sử dụng khuôn bánh muffin hoặc khuôn bánh trung thu).

 

Chuối cho phần bánh:

Bước 3: Bóc vỏ và nghiền nhuyễn 2-3 chuối.

Bước 4: Trong một tô lớn, trộn đường và dầu ăn, sau đó thêm trứng và khuấy đều.

Bước 5: Thêm chuối nghiền vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Bước 6: Trong một tô khác, trộn bột mỳ, muối và bột nở.

Bước 7: Chậm rãi thêm hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, khuấy đều đến khi không có gói bột khô.

Bước 8: Thêm vani nếu sử dụng.

 

Làm bánh:

Bước 9: Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, đến khoảng 2/3 chiều cao.

Bước 10: Chuẩn bị lớp phủ chuối bằng cách bóc vỏ chuối và cắt thành lát dọc.

Bước 11: Đặt lát chuối lên trên mỗi chiếc bánh.

Bước 12: Rắc đường lên trên mỗi chiếc bánh.

 Nướng:

Bước 13: Đặt khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng đều và chín tới.

 

Kiểm tra:

Bước 14: Kiểm tra bánh bằng cách chọc bánh bằng que tre hoặc đồ đánh bát để đảm bảo bánh đã chín tới.

 

Mát trận và thưởng thức:

Bước 15: Để bánh nguội trước khi cắt và thưởng thức.

Chúc bạn thành công trong việc làm bánh chuối Đài Loan!



Comments

Popular posts from this blog

Bánh nội địa Trung có an toàn không?

Bánh bông lan sữa chua

Cách làm bánh dứa