Cách làm bánh dứa

Dưới đây là một cách cơ bản để làm bánh dứa Đài Loan tại nhà. Hãy lưu ý rằng có nhiều biến thể khác nhau và công thức có thể thay đổi theo sở thích cá nhân. Đây là một công thức cơ bản cho vỏ bánh và nhân hành dứa:

Nguyên liệu:

Vỏ Bánh:

200g bơ (hỗn hợp bơ và margarine)

60g đường trắng

2 lòng đỏ trứng

300g bột mỳ đa dụng

20g bột sữa

1/2 muỗng cà phê muối

Nhân Hành Dứa:

1 quả dứa to, nặng khoảng 600g

100g đường trắng

1 muỗng canh nước chanh

Cách Làm:

Làm Vỏ Bánh:

Trộn đều bơ và đường trong một tô cho đến khi hỗn hợp mềm mại.

Thêm lòng đỏ trứng vào và trộn đều.

Trong một tô khác, trộn đều bột mỳ, bột sữa, và muối.

Dần dần thêm bột vào hỗn hợp bơ và trứng, trộn đều cho đến khi có một bột mềm mại và không dính.

Bọc bột trong khăn ẩm và để nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

 

Làm Nhân Hành Dứa:

Bóc vỏ và cắt dứa thành dạng sợi.

Cho dứa vào nồi, thêm đường và nước chanh.

Đun sôi và đun nhỏ lửa cho đến khi dứa mềm và nước cạn. Đậy nắp nếu cần.

Để nguội.

 

Làm Bánh:

Lấy một phần nhỏ của bột và làm thành hình vuông.

Đặt một ít nhân hành dứa giữa hai lớp bột vuông.

Đóng gói nhân trong bột và làm thành hình hộp chữ nhật.

Đặt bánh lên kệ nướng và làm tương tự cho phần còn lại.

Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh giòn và vàng đều.

Bánh dứa Đài Loan sẽ có vị thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử và tận hưởng!



Comments

Popular posts from this blog

Bánh nội địa Trung có an toàn không?

Bánh bông lan sữa chua